Gundam Evolution - Từ trò chơi đầy tiềm năng cho đến sản phẩm bị ghẻ lạnh vì hút máu người chơi

Gundam Evolution - Từ trò chơi đầy tiềm năng cho đến sản phẩm bị ghẻ lạnh vì hút máu người chơi

Gundam Evolution từng là một sản phẩm game bắn súng rất được mong chờ nhưng giờ đây lại bị game thủ quay lưng vì những chiêu trò hút máu quá trớn của mình

Gundam Evolution kể từ khi được tung bản thử nghiệm đã là một sản phẩm nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Bản thân là một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất hoàn toàn miễn phí, người chơi sẽ có thể hóa thân thành những Mobile Suit từ thương hiệu Gundam nổi tiếng đình đám tại Nhật Bản.

Khi tham gia vào trò chơi, người chơi sẽ có cơ hội lựa chọn một Mobile Suit mà mình yêu thích và tham gia vào những trận chiến đầu máu lửa. Mỗi Mobile Suit sẽ có một cơ chế tấn công, kỹ năng khác nhau và game thủ có thể lựa chọn tùy thuộc vào sở thích hoặc lối chơi chiến thuận của toàn đội.

Xem thêm: SD Gundam G Generation ra mắt bản toàn cầu khiến game thủ đam mê chiến thuật vui mừng

Điểm đáng khen của Gundam Evolution đó chính là những Mobile Suit đều được nhà phát triển cân bằng vô cùng tốt khi chúng đều có những điểm mạnh riêng về khả năng hỗ trợ, tấn công hay phòng thủ. Đây cũng chính là điều giúp cho Gundam Evolution ghi điểm trong mắt của những người chơi yêu thích Gundam nói riêng và game thủ đam mê game bắn súng nói chung.

Gundam Evolution - Từ trò chơi đầy tiềm năng cho đến sản phẩm bị ghẻ lạnh

Tuy nhiên sau một khoảng thời gian trải nghiệm, người chơi đã nhanh chóng nhận ra được những bất cập mà trò chơi này đang hiện hữu. Đầu tiên đó chính là sau mỗi màn đấu, số lượng điểm kinh nghiệm để lên cấp gói Battle Pass là vô cùng ít ỏi, đặc biệt là khi những phần quà Battle Pass miễn phí gần như có giá trị rất thấp nếu như bạn không nạp gói Battle Pass nâng cao.

Xem thêm: Phá hủy bộ sưu tập Gundam quý giá, bố mẹ của đứa trẻ phải đền cho người em hơn 800 triệu đồng

Ngoài những mẫu Mobile Suit có sẵn ra, nếu như game thủ muốn có thêm những Mobile Suit mới thì sẽ phải bỏ thêm tiền ra mua và cái giá của nó không hề rẻ. Sau khi Season 1 của game kết thúc thì những gì xuất hiện ở Season 2 khiến cộng đồng không khỏi thất vọng, khi mà chỉ có 1 Mobile Suit mới và 1 bản đồ mới được ra mắt mà thôi.

Gundam Evolution - Từ trò chơi đầy tiềm năng cho đến sản phẩm bị ghẻ lạnh

Bản đồ trong Gundam Evolution được đánh giá là tương đối đơn điệu, thậm chí có nhiều góc lag để cho game thủ lợi dụng và tạo lợi thế chiến thắng cho bản thân. Chưa kể còn có nhiều lối lặt vặt nhưng cũng vô cùng nghiêm trong khác xuất hiện, bao gồm việc bị ngắt kết nối game sẽ bị trừ điểm xêp shangj, cơ chế matching thiếu công bằng....đã khiến cho game thủ cảm thấy càng ngày càng chán nản với trò chơi.

Hiện tại cộng đồng đang yêu cầu đội ngũ phát triển Gundam Evolution đưa ra những chỉnh sửa hợp lý nếu như muốn trò chơi này có thể phát triển trong tương lai xa hơn, khi mà số lượng game thủ chơi game cùng một thời điểm lúc này còn chưa đến 1000 người.

Viết bình luận: